logo
en
vi
 • Cựu học viên

  LỄ TRAO BẰNG THẠC SĨ VÀ LỄ KHAI GIẢNG ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC NĂM 2019

  TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ NỘI TỔ CHỨC LỄ TRAO BẰNG THẠC SĨ VÀ LỄ KHAI GIẢNG ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC NĂM 2019


  Ngày 31 tháng 10 năm 2019, Trường Đại học Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng thạc sĩ khóa 23- 24 và Lễ khai giảng đào tạo Sau đại học năm 2019. Đến tham dự buổi Lễ có các thầy cô là lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô lãnh đạo đại diện các đơn vị, các tân thạc sĩ khóa 23 – 24 và các tân học viên đã trúng tuyển vào các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ năm 2019.

  Trong diễn văn chúc mừng 63 tân thạc sĩ và 56 tân học viên cao học và nghiên cứu sinh, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào cho biết, từ nhiều năm nay, đào tạo sau đại học của Trường Đại học Hà Nội luôn được khẳng định là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và cũng là một thế mạnh nổi trội, góp phần tạo uy tín cao cho Nhà trường đối với người học và xã hội, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực phục vụ hội nhập của đất nước. Lễ trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩ một lần nữa lại khẳng định những nỗ lực đầy hiệu quả của thầy và trò Trường Đại học Hà Nội trong công tác đào tạo sau đại học.

  Chúc mừng các tân thạc sĩ, Hiệu trưởng hi vọng rằng, với những kiến thức cập nhật đã được trang bị một cách hệ thống ở trình độ cao, các bạn sẽ là những lực lượng cán bộ nòng cốt và đầy tiềm năng để có thể giải quyết được những vấn đề thực tiễn đặt ra trong công tác đào tạo nguồn nhân lực sau đại học cho các ngành ngôn ngữ chung.

  Đối với các tân học viên thuộc các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ năm 2019, Hiệu trưởng đã dành những lời khen ngợi đối với các anh chị học viên đã nỗ lực chuẩn bị và hoàn thành tốt kỳ thi tuyển sinh vừa qua. Hiệu trưởng khẳng định, việc lựa chọn Trường Đại học Hà Nội của các tân học viên là một quyết định sáng suốt và tin rằng, Nhà trường sẽ hỗ trợ tốt nhất để các học viên có thể chinh phục đỉnh cao tri thức. 

  Trong quá trình học tại Trường, Hiệu trưởng mong muốn anh chị em học viên cần phải có sự tập trung về thời gian và trí tuệ cũng như thái độ thực học để chinh phục những khó khăn trước mắt. Kiến thức anh chị em thu được từ khóa học sẽ là nguồn vốn kiến thức quan trọng, là tiền đề để anh chị em có thể định hướng nghiên cứu, xuất bản bài báo khoa học, xây dựng các đề tài để giải quyết các vấn đề mang tính thách thức, thúc đẩy sự phát triển của đơn vị nơi mình công tác.

  Chương trình học tại Trường Đại học Hà Nội, đối với các tân học viên, thời gian đào tạo cao học là 2 năm, nghiên cứu sinh là 3 năm, một khoảng thời gian không phải là dài, nhưng cũng không quá ngắn, đủ để mỗi học viên hiểu được những khó khăn, vất vả và đôi khi những cố gắng mà chính mỗi học viên không nghĩ là mình đã vượt qua. Chặng đường học tập, nghiên cứu, tích lũy tri thức cho bản thân và cống hiến cho xã hội chưa bao giờ là dễ dàng đối với mỗi chúng ta. 

  191031 Le TN cao hoc 1


  191031 Le TN cao hoc 5

  TS. Nguyễn Tiến Dũng, Q. Trưởng phòng Quản lý Đào tạo công bố các quyết định công nhận tốt nghiệp và quyết định trúng tuyển dành cho các học viên.

  191031 Le TN cao hoc 6

  Trong diễn văn chúc mừng 63 tân thạc sĩ và 56 tân học viên cao học và nghiên cứu sinh, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào cho biết, từ nhiều năm nay, đào tạo sau đại học của Trường Đại học Hà Nội luôn được khẳng định là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và cũng là một thế mạnh nổi trội, góp phần tạo uy tín cao cho Nhà trường đối với người học và xã hội, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực phục vụ hội nhập của đất nước. Lễ trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩ một lần nữa lại khẳng định những nỗ lực đầy hiệu quả của thầy và trò Trường Đại học Hà Nội trong công tác đào tạo sau đại học.

  191031 Le TN cao hoc 14

  191031 Le TN cao hoc 8

  TS. Đinh Thị Bảo Hương, Trưởng khoa Đào tạo Sau Đại học: Hy vọng với những kiến thức chuyên sâu, kỹ năng nghiên cứu cụ thể, năng lực sáng tạo và kỹ năng phản biện, giải quyết vấn đề đã được trang bị một cách có hệ thống ở trình độ sau đại học, Trường Đại học Hà Nội, các bạn sẽ đạt được những thành công trong sự nghiệp của mình.
  Khi bước vào học sau đại học là bước vào một môi trường mới, nơi các bạn có điều kiện để học những kỹ năng, kiến thức mới, phát huy tính tự chủ, độc lập của mình. Đây cũng là khoảng thời gian để các bạn tìm kiếm những ý tưởng mới, tìm ra định hướng nghề nghiệp mà mình muốn theo đuổi. Trong quá trình học tập nghiên cứu đôi khi khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Mong các bạn học viên cố gắng vượt qua khó khăn và hãy tin tưởng rằng Trường Đại học Hà nội và Khoa SĐH cam kết sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn học viên trong suốt quá trình học tập nghiên cứu.


  191031 Le TN cao hoc 9

  Tân thạc sĩ Nguyễn Trần Nghi, học viên chương trình thạc sĩ chuyên ngành ngôn ngữ Ạnh khóa 24 đã gửi lời cảm ơn tới Nhà trường và các thầy cô và cho biết “Kết quả chúng em đạt được sau khóa học, sau những tháng ngày học tập, nghiên cứu, đã chứng minh rằng, chương trình đạo tạo Thạc sĩ nói chung và chuyên ngành Ngôn ngữ Anh nói riêng của Trường ĐH Hà Nội phù hợp với tình hình thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của xã hội, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội. Thông qua sự tiến bộ về trình độ, nhận thức, cũng như hiệu quả công tác của chúng em, các đơn vị giáo dục khác và xã hội cũng đánh giá cao về chất lượng đào tạo của Nhà trường”.

  191031 Le TN cao hoc 4

  191031 Le TN cao hoc 11

  Tân học viên Lê Phương Thảo thuộc chương trình Thạc sỹ Chính sách công đã nói lên cảm xúc của mình khi trở thành học viên của Trường Đại học Hà Nội – “Được trở thành một phần của Hanu, được học tập tại một trong những ngôi trường danh giá và có chất lượng giảng dạy hàng đầu của Việt Nam luôn là giấc mơ của em. Khác với khi còn là sinh viên, bước học tập nghiên cứu sau đại học là được tiếp cận với một phương thức đào tạo mới. Chúng em sẽ phải học tập với một tinh thần hoàn toàn khác. Đặc biệt là phải thể hiện sự tự chủ, tính độc lập trong học tập và nghiên cứu. Chặng đường học tập, nghiên cứu sắp tới sẽ khó khăn, vất vả nhưng chúng em rất tin tưởng sẽ chắc chắn vượt qua nhờ sự đồng hành, sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của các thầy cô và Nhà trường cùng với những nỗ lực, quyết tâm của bản thân”.

  191031 Le TN cao hoc 15

  191031 Le TN cao hoc 16

  191031 Le TN cao hoc 17

  191031 Le TN cao hoc 18

  191031 Le TN cao hoc 20


  Đọc tiếp...
 • Học viên hiện tại

  LỄ TỐT NGHIỆP VÀ TRAO BẰNG THẠC SĨ - LỄ KHAI GIẢNG ĐÀO TẠO NGHIÊN CỨU SINH, CAO HỌC NĂM 2018

  Ngày 26/9/2018, Trường Đại học Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các tân Thạc sĩ khóa 22, 23, đồng thời tổ chức Lễ khai giảng khóa thứ 26.

  Đọc tiếp...